Các dòng vi khuẩn Bacillus BioZ trong chế phẩm sinh học AquaVive và NutraPro

Quay lại

Các dòng vi khuẩn Bacillus BioZ trong chế phẩm sinh học AquaVive và NutraPro

: 11683

Tất cả các dòng vi khuẩn Bacillus BioZ trong chế phẩm sinh học AquaViveNutraPro được lựa chọn cẩn thận vì tính ổn định, an toàn, sản xuất enzyme, tốc độ tăng trưởng nhanh hơn và hiệu suất hiệp đồng trong hệ sinh thái ao nuôi tôm. Các loài vi khuẩn Bacillus được biết đến rộng rãi về môi trường sống của chúng trong các môi trường thủy sinh khác nhau có khả năng sinh trưởng bằng cách sử dụng các chất thải hữu cơ (bùn đáy) có trong đất ao và nước ao. Những vi sinh vật này tiêu hóa các phân tử hữu cơ phức tạp như protein, chất béo, carbohydrate, vv… với sự trợ giúp của các enzyme như protease, lipase, amylase, cellulase, xylanase, urease, vv… được giải phóng trong chu kỳ tăng trưởng. Các dòng vi khuẩn BioZ sinh trưởng phát triển nhanh và tạo ra một lượng lớn enzyme ngoại bào để phá vỡ các phân tử hữu cơ có trong bùn đáy ao, loại bỏ ô nhiễm, hạn chế khí độc và ngăn chặn các loài vi khuẩn không mong muốn phát triển trong hệ sinh thái ao. Những dòng vi khuẩn này sản xuất một số hợp chất kháng khuẩn như kháng sinh peptide, axit, alcohol, aldehyde, ketone, vv… có khả năng ức chế sự tăng sinh của các loài vi khuẩn gây bệnh như Vibrio, Salmonella, Coliforms và nhiều loài vi khuẩn gram âm khác.

Bacillus được biết đến là vi khuẩn cư trú ở gan tụy (đường tiêu hóa) của tôm và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch (an toàn sinh học). Các cơ chế bảo vệ của điều chỉnh miễn dịch bao gồm kích hoạt đại thực bào, trục xuất mầm bệnh ra khỏi đường tiêu hóa và làm cạn kiệt các chất dinh dưỡng thiết yếu nhờ đó ức chế sự phát triển của mầm bệnh. Khi ức chế được mầm bệnh sẽ dẫn đến tỷ lệ sống của các loài thủy sản nuôi cao hơn và tăng năng suất.

Những ưu điểm của việc sử dụng men vi sinh AquaViveNutraPro có thể được tóm tắt như sau:

1. Loại bỏ bùn đáy hữu cơ và loại bỏ các chất thải như NH3, NO2, NO3, H2S.

2. Tăng trưởng nhanh hơn và sản xuất một số enzyme ngoại bào trong quá trình tăng trưởng.

3. Sản xuất các hợp chất kháng khuẩn và ức chế sự tăng trưởng của các vi sinh vật không mong muốn.

4. Tăng cường đáp ứng miễn dịch, kháng bệnh, đồng thời cải thiện tỉ lệ sống và năng suất của tôm và cá nuôi.

5. Rất có lợi khi sử dụng làm thức ăn bổ sung để tăng hiệu suất chuyển hóa và sử dụng thức ăn.

6. Hoạt động hiệu quả trong trại giống, nuôi tăng trưởng và trong quá trình chuẩn bị đất đáy ao.

7. Ít thay nước hơn, an toàn sinh học tốt hơn và an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

8. Thúc đẩy nuôi trồng thủy sản – nuôi tôm bền vững.

Các dòng vi khuẩn Bacillus BioZ trong 2 sản phẩm AquaViveNutraPro sản sinh ra một số enzyme quan trọng như amylase, cellulase, lipase, protease, urease, xylanase, vv… trong suốt chu kỳ tăng trưởng của chúng. Mỗi dòng vi khuẩn đều được kiểm chứng khả năng sản xuất một số enzyme nhất quán trong các giai đoạn khác nhau của chu kỳ tăng trưởng trong các điều kiện môi trường khác nhau. Vi khuẩn Bacillus BioZ giống như các nhà máy sản xuất enzyme trong quá trình tăng trưởng để loại bỏ dần bùn đáy hữu cơ và các hợp chất độc hại như NH3, NO2, NO3, H2S, vv… nhằm duy trì hệ sinh thái ao khỏe mạnh và ổn định. Lượng bùn và chất thải nitơ thấp hơn không khuyến khích tảo nở hoa. Khi hệ sinh thái ao được chiếm lĩnh ưu thế bởi các vi khuẩn BioZ năng động thì mầm bệnh gặp khó khăn trong việc phát triển và do đó ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh do vi khuẩn và virút.

Các dòng vi khuẩn Bacillus BioZ hoạt động ổn định, đặc biệt phát triển và duy trì biofloc trong hệ sinh thái ao nuôi tôm. Những sinh khối vi khuẩn này kết hợp với thực vật phù du, động vật nguyên sinh và mảnh vụn hữu cơ sẽ là một nguồn dưỡng chất tuyệt vời cho tôm ước tính thay thế được 25% lượng thức ăn.

BioZ sử dụng Nhóm vi sinh vật An toàn Sinh học Loại l trong danh mục của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (US FDA) được đánh giá thông thường là an toàn (GRAS) gồm các dòng vi sinh vật thuần khiết, an toàn và tự nhiên.

Điều cần thiết là người nuôi nên tuân thủ theo Thực hành nuôi trồng thủy sản tốt nhất (BAP) để đảm bảo kết quả tốt nhất cho vụ nuôi của mình.

BioAqua.vn

Nguồn: BioZ Technologies LLC

 

Chia sẻ

Quay lại