Các quy trình thực hành cải thiện nghề cá và nuôi tôm đối với khu vực Đông Nam Á

Quay lại

Các quy trình thực hành cải thiện nghề cá và nuôi tôm đối với khu vực Đông Nam Á

: 2240

Ở thập kỷ này, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đóng một vai trò quan trọng trong sản xuất thủy sản toàn cầu và tiêu dùng. Với 600 triệu dân và tầng lớp trung lưu đang phát triển, ASEAN là nơi cung cấp thủy hải sản chính để phục vụ thị trường toàn cầu và nội địa. Xây dựng các hoạt động nghề cá và nuôi trồng thủy sản bền vững, đặc biệt các kỹ năng thông minh là một bước then chốt trong việc duy trì an ninh lương thực toàn cầu.

Cộng đồng ASEAN chuẩn bị hình thành một cộng đồng kinh tế duy nhất vào cuối năm 2015, do đó sự phát triển của khu vực sản xuất thủy sản bền vững quan trọng hơn bao giờ hết.

Trong khi các đối tác và các tiêu chuẩn mới do người mua và các tổ chức phi chính phủ là một bước đáng quan tâm để tạo ra sự thay đổi thì có một khoảng cách rất quan trọng giữa những thực tế phải đối mặt của các nhà sản xuất nuôi trồng thủy sản và nghề cá ASEAN với các mục tiêu phát triển bền vững của các tổ chức NGO và người mua ở các thị trường xuất khẩu.

Để thu hẹp khoảng cách này, nhu cầu để xác định và quản lý các tiêu chuẩn nuôi tôm trong khu vực và quy trình thực hành Dự án Cải thiện nghề cá.

Ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Việt Nam cho biết: “Ngành thủy sản của chúng tôi gặp rất nhiều vấn đề hiện nay, do đó, cải thiện nghề cá rất tốt đầu tiên là cho tất cả các ngư dân và cho ASEAN”.

Hơn 65 các bên có liên quan từ các ngành thủy sản ASEAN tập trung thảo luận việc phát triển một tiêu chuẩn khu vực cho tôm nuôi và quy trình thực hành phổ biến cho các dự án cải thiện nghề cá vào cuối tháng 12/2013 tại Bangkok, Thái Lan.

Theo ông Dũng, “đó là cách làm kinh doanh trong khu vực. Tôi nghĩ rằng là rất năng động “.

Mời các bạn xem video sau đây để biết thêm thông tin chi tiết.

https://www.youtube.com/watch?v=T1vKZTk9hqg&feature=youtu.be

BioAqua.vn – Source: Vietfish

Chia sẻ

Quay lại