Công thức 3 thành phần Probiotic + Prebiotic + Enzyme của NutraPro

Quay lại

Công thức 3 thành phần Probiotic + Prebiotic + Enzyme của NutraPro

: 10468

Hệ vi sinh vật đường ruột đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và khả năng miễn dịch của tôm. Khi tôm khỏe mạnh, hệ vi sinh vật đường ruột có lượng vi khuẩn có lợi ở mức cao để kiểm soát vi khuẩn có hại. Cho tôm ăn thức ăn bổ sung có thành phần PrebioticProbiotic sẽ giúp hệ vi sinh vật đường ruột tôm hoạt động tối ưu và hạn chế vi khuẩn có hại. Sự kết hợp của 2 thành phần Prebiotic và Probiotic giúp điều hòa và cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng và nâng cao miễn dịch cho tôm nuôi.

Công thức đặc chế phối trộn các thành phần Probiotic, Prebiotic và Enzyme của NutraPro vừa có thể xử lý môi trường nước vừa có thể trộn vào thức ăn để tăng cường miễn dịch và an toàn sinh học cho hệ sinh thái ao, hỗ trợ tăng trưởng và nâng cao tỉ lệ sống cho tôm. Các dòng vi khuẩn có lợi được lựa chọn theo khả năng phân hủy sinh học các chất thải hữu cơ phức hợp và loại bỏ các chất ô nhiễm độc hại từ nước ao. NutraPro cải thiện môi trường vi sinh trong đường ruột tôm bằng cách thiết lập hệ vi sinh vật khỏe mạnh. Thành phần Prebiotic có trong công thức giúp cho tôm nâng cao miễn dịch và tăng sức đề kháng bằng cách hạn chế tác động của vi khuẩn có hại, cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột.

Tác động kép trên nguyên tắc hoạt động cạnh tranh loại trừ và kích thích miễn dịch: vi khuẩn có lợi sẽ chiếm cứ đường ruột và gan tụy tôm một cách hiệu quả để ngăn chặn và tống khứ vi khuẩn có hại/mầm bệnh, các chất miễn dịch sẽ hoạt động để kích thích các chức năng của tế bào và thúc đẩy đáp ứng miễn dịch nhằm tăng cường sức đề kháng cho tôm.

Tác dụng tích cực của thành phần Prebiotic là không bị biến đổi hình thái khi đi vào đường ruột, giúp nuôi dưỡng hệ vi sinh vật (vi khuẩn có lợi Probiotic), nhờ đó mà hệ vi khuẩn có lợi hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả hơn. Ảnh hưởng cộng sinh của Prebiotic là giúp cho hệ vi khuẩn có lợi chiếm cứ và kiểm soát toàn bộ đường ruột, cải thiện tỉ lệ sống và sinh trưởng của các dòng vi sinh có lợi. Ngoài ra, Prebiotic là nguồn dinh dưỡng lý tưởng tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có lợi nhanh chóng hình thành hàng rào bảo vệ và “quét sạch” vi khuẩn gây bệnh ra khỏi đường ruột. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy các thành phần Prebiotic có thể điều chỉnh cộng đồng vi khuẩn đường ruột để tăng cường các đáp ứng miễn dịch không đặc hiệu cho tôm.

Chức năng của Prebiotic là cung cấp năng lượng cho tăng trưởng và hoạt động trao đổi chất của vi khuẩn có lợi. Đa số các vi khuẩn có lợi trong đường ruột tham gia vào quá trình tiêu hóa, phân giải tinh bột, đường, đạm và chất xơ thành những sản phẩm dễ hấp thu hơn.

Hơn nữa, NutraPro còn kết hợp đa dạng Enzyme phân giải giúp cho quá trình tiêu hóa hoạt động tốt hơn và hiệu suất sử dụng thức ăn của tôm nuôi được cải thiện nhờ chúng tham gia vào các loại hình đồng hóa và dị hóa của quá trình tiêu hóa và trao đổi chất.

“Phòng bệnh hơn trị bệnh” – trong nuôi tôm thâm canh hay siêu thâm canh như hiện nay thì vấn đề phòng bệnh rất là quan trọng. Người nuôi cần tìm hiểu và chọn lựa thật kỹ những dòng sản phẩm có tác dụng kép như trên để đưa vào sử dụng cho ao nuôi của mình, vừa tạo cho môi trường nuôi trong sạch khỏe mạnh, vừa giúp tôm nuôi tăng trưởng nhanh, đồng thời làm giảm hệ số chuyển đổi thức ăn (FCR), giảm chi phí thức ăn và tăng lợi nhuận cho người nuôi tôm.

BioAqua.vn

NutraPro – Men vi sinh xử lý nước

 

Chia sẻ

Quay lại