Ecuador – Giá tôm tăng theo nhu cầu từ Trung Quốc

Quay lại

Ecuador – Giá tôm tăng theo nhu cầu từ Trung Quốc

: 1640

Theo tin của các nhà xuất khẩu Ecuador, giá tôm cao hơn vào cuối hội chợ thủy sản Brussels Seafood Show (ngày 21-23 tháng 4, 2015).

Francisco Vanoni, chuyên viên kinh doanh của Omarsa, một trong những nhà xuất khẩu tôm lớn nhất của Ecuador cho biết giá giảm trước khi hội chợ thương mại diễn ra và tăng trở lại sau khi hội chợ kết thúc.

Juan Gomez, giám đốc thương mại của Expalsa – một nhà xuất khẩu tôm chủ lực khác của Ecuador cho biết, “Ba tuần trước giá rớt khoảng $ 0,40/kg chỉ trong một ngày và giữ ở mức thấp cho tới khi diễn ra hội chợ Brussels. Sự sụt giá có liên quan đến vấn đề tại các cảng đến ở Trung Quốc, có vấn đề buôn lậu thịt và nhiều khách mua lo sợ tôm nhập khẩu không thể được thông quan.”

Nhiều nguồn tin tại hội chợ thủy sản Brussels đưa tin về cái gọi là tôm nhập khẩu “cửa sau” từ Việt Nam sang Trung Quốc đã bị dừng lại. Một số người tham gia vào vụ mua bán thực phẩm và các sản phẩm khác qua biên giới bất hợp pháp này đã bị cầm tù, vì vậy các nhà nhập khẩu tôm trở nên thận trọng hơn. Kết cục của các thương vụ nhập khẩu đó đã gây áp lực tạm thời lên giá, tuy nhiên, giá tôm của Ecuador hiện giờ tăng bởi “Trung Quốc đã nhận định giá chạm đáy”, Gomez cho biết. “Chúng tôi bắt đầu có đơn hàng bất ngờ từ châu Á tại hội chợ, và bây giờ Trung Quốc cũng muốn mua hàng.”

Theo Vanoni, Omarsa có doanh số bán hàng tăng mạnh sau khi hội chợ kết thúc. “Chúng tôi đã bán xong đợt thu hoạch lớn tháng 4.”

Mặc dù Trung Quốc đang mua nhiều hơn các thị trường khác, dự kiến nhu cầu ​​từ Mỹ sẽ tăng lên trong tháng 5, và nhu cầu của châu Âu cũng được dự báo nhích lên, do mùa hè sắp tới.

Khi giá đã tăng trở lại, tôm được dự báo theo xu hướng tăng, mặc dù đã giảm khoảng 30% so với cùng kỳ năm trước, nhưng sản lượng đã tăng 20% ​trong năm 2014 và cao hơn 10% vào năm 2015 so với năm trước, Gomez của công ty Expalsa cho biết. “Giá không thể tiếp tục đi xuống. Nếu điều này xảy ra, nông dân Ecuador sẽ giảm sản lượng.”

BioAqua.vn

Nguồn: Undercurrent News [eight free news reads every month].  Editor, Tom Seaman (undercurrent@undercurrentnews.com).  Ecuadorian Shrimp Prices Bounce Back Amid Return of Chinese Demand.  Alicia Villegas (alicia.villegas@undercurrentnews.com).  April 27, 2015.

Chia sẻ

Quay lại