Ecuador tìm kiếm cơ hội giao thương với Trung Quốc

Quay lại

Ecuador tìm kiếm cơ hội giao thương với Trung Quốc

: 1440

Trong tuần lễ từ ngày 05-09/01/2015, 30 công ty thủy sản Ecuador và Tổng thống Ecuador, Rafael Correa đã tham dự một hội chợ thương mại ở Bắc Kinh với hy vọng tăng cường xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc. Nhà cung cấp tôm chủ lực, Omarsa SA và Pacfish SA là 2 trong số các công ty tham gia trong phái đoàn của Ecuador.

Các quan chức của Ecuador đang vận động hành lang Bắc Kinh để giảm thuế đối với tôm nhập khẩu hoặc ký một thỏa thuận tự do thương mại nhằm có thể tăng xuất khẩu thực phẩm và thủy sản sang Trung Quốc. Thuế nhập khẩu của Trung Quốc cao nghĩa là hơn một nửa lượng tôm Ecuador xuất sang Trung Quốc sẽ được chuyển đến Việt Nam và sau đó chở bằng xe tải qua biên giới vào Trung Quốc. Phái đoàn Ecuador biểu lộ thất vọng về việc tiếp tục phụ thuộc các chuyến hàng qua Việt Nam.

Argentina cũng là một nhà cung cấp chính về thủy sản sang Trung Quốc và Venezuela – đồng minh thân cận khác của Bắc Kinh là một nước xuất khẩu tôm ngày càng quan trọng đối với Trung Quốc.

Tại hội chợ thương mại, Tổng thống Correa đã bảo lãnh khoản 7,5 tỷ USD cho các thương vụ mới lãi suất thấp với các ngân hàng nhà nước Trung Quốc, đưa đến hạn mức tín dụng dài hạn 12 tỷ USD đối với Ecuador trong sáu năm qua.

BioAqua.vn

Source: SeafoodSource.com.  Editor, Sean Murphy (smurphy@divcom.com).  Ecuador Shrimp Firms Road Show in Beijing.  Mark Godfrey, SeafoodSource contributing editor reporting from Beijing, China.  January 12, 2015. – Shrimpnews.com

Chia sẻ

Quay lại