SFP thông báo dự án nuôi trồng thủy sản với đối tác ở Walmart

Quay lại

SFP thông báo dự án nuôi trồng thủy sản với đối tác ở Walmart

: 3317

Tổ chức Đối tác thủy sản bền vững (SFP) công bố hàng loạt dự án cải tiến nuôi trồng thủy sản ở Indonesia, Trung Quốc và Thái Lan. Cùng với đối tác ở Walmart Foundation, SFP đang giúp người nuôi cá rô phi và nuôi tôm ở các nước khác nhau được đào tạo về kiến thức trong nuôi trồng thủy sản.

Dự án nhằm mục đích quản lý và cải thiện chất lượng nước và giảm thiểu dịch bệnh. Kế hoạch của SFP bao gồm tạo ra khu tiếp cận, thành lập các nhóm quản lý tại địa phương để phát triển nuôi cá bền vững hơn.

“Chúng tôi tìm kiếm cơ hội để cùng với dự án cải thiện sinh kế và bảo vệ môi trường; quỹ tài trợ này sẽ giúp chúng tôi hỗ trợ công việc tại SFP hiệu quả hơn nhằm đạt được các kết quả tối ưu cho cộng đồng thuộc ngành công nghiệp nuôi trồng thủy sản và môi trường”, Kathleen McLaughlin – Chủ tịch Walmart Foundation cho biết.

Nuôi trồng thủy sản sẽ tiếp tục hỗ trợ nhu cầu ngày càng gia tăng mà vẫn đảm bảo thủy sản vẫn phát triển bền vững và ổn định.  Walmart Foundation cho phép SFP mở rộng quy mô dựa trên những nỗ lực hiện tại để giúp thêm nhiều người nuôi thông qua đào tạo cấp nông trại.

“Nuôi trồng thủy sản theo quy mô nông hộ nhỏ lẻ ở châu Á cung cấp số lượng lớn cá nuôi và tôm mà cuối cùng là đến bàn ăn của chúng tôi. Việc huấn luyện họ cải thiện tập quán sản xuất và những giá trị khi làm việc với nhau nhằm cải thiện môi trường mà họ đang phát triển trên cá và tôm nuôi là chiến thắng vang dội cho tất cả mọi người, “Anton Immink, giám đốc nuôi trồng thủy sản tại SFP nói.

“Sự hỗ trợ của Walmart Foundation cho Dự án Cải thiện nuôi trồng thủy sản khuyến khích chia sẻ quản lý môi trường, giảm rủi ro và tăng lợi ích cho tất cả các nhà sản xuất và cung cấp cho nông hộ sản xuất nhỏ lẻ có cơ hội được hưởng lợi từ việc cải thiện tiếp cận thị trường”.

Kiến Duy – tepbac.com – Seafoodsource.com

Chia sẻ

Quay lại