Sử dụng Probiotic trong nuôi tôm

Quay lại

Sử dụng Probiotic trong nuôi tôm

: 1214

Sử dụng probiotic trong nuôi các loài tôm khác nhau đã cải thiện khả năng miễn dịch bẩm sinh (miễn dịch tự nhiên hoặc không đặc hiệu). Một số nghiên cứu đã chứng minh bằng cách sử dụng men vi sinh probiotic, việc sản xuất các thành phần tế bào đều tăng lên như thực bào, tạo thể bao, hình thành các nốt sần và các thành phần thể dịch bao gồm protein chống đông máu, agglutinin, enzyme phenol oxyase (Lakshmi và cộng sự, 2013; Song và cộng sự, 2014), peptide kháng khuẩn (defensin và chemokine), protein ức chế chết rụng tế bào (antiapoptotic), các gốc tự do, kháng khuẩn bacteriocin, siderophores, monostatin, lysozymes, protease, hydro peroxide, gramicidin, polymyxin, tyrotricidin, cạnh tranh loại trừ và axit hữu cơ (Balcazar và cộng sự 2007).

Tác dụng có lợi tổng thể của probiotic trong nuôi trồng thủy sản. Mũi tên màu xanh lá cây biểu thị các tác dụng cộng thêm. Các đường màu đỏ biểu thị các tác dụng ức chế.

Probiotic có vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng của tôm chống lại các bệnh thông thường như bệnh gây ra do các loài Vibrio, bệnh đốm trắng và nhiễm A. hydrophila (Ahilan và cộng sự, 2004; Ma và cộng sự, 2007; Harikrishnan và cộng sự, 2009; Liu và cộng sự, 2010; ; Zokaeifar và cộng sự, 2014). Người ta cũng xác nhận bằng xét nghiệm can thiệp RNA (RNAi) cho thấy khả năng miễn dịch của tôm đã tăng lên để chống lại các bệnh do virus bằng cách sử dụng probiotic (Kawai & Akira 2006). Rangpipat và cộng sự (2000) cho thấy Bacillus sp. (chủng S11) tạo ra sự bảo vệ chống lại bệnh bằng cách kích hoạt hệ thống miễn dịch của tôm sú Penaeus monodon.

 

Các dòng vi khuẩn BioZ AquaViveNutraPro là các dòng vi khuẩn tự nhiên và có lợi, được chấp nhận sử dụng rộng rãi trong nuôi tôm để hỗ trợ năng suất nuôi tôm và an toàn thực phẩm. Các dòng vi khuẩn này đều tự nhiên, không biến đổi gen, an toàn và ổn định, kích hoạt ngay lập tức khi hòa tan trong nước, sử dụng đơn giản.

Tác dụng của AquaViveNutraPro

  • Chất lượng đất đáy và nước ao nuôi tôm được cải thiện, giảm căng thẳng cho tôm, từ đó cải thiện sức khỏe của tôm nuôi.
  • Làm sạch nước thải và bùn đáy ao, giảm suy thoái môi trường nuôi
  • Hạn chế vi khuẩn gây bệnh và độc lực của chúng
  • Hệ sinh thái vi khuẩn tổng thể được quản lý tốt hơn.
  • Kích thích hệ miễn dịch của tôm.
  • Cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột nhờ đó tỷ lệ mắc bệnh thấp hơn.
  • Tăng cường đồng hóa thức ăn: di chuyển của các phân tử thức ăn đã tiêu hóa vào các tế bào của cơ thể nơi chúng được sử dụng.
  • Tảo phát triển cân bằng, ngăn chặn tảo nở hoa
  • Hình thành biofloc để tăng trưởng và cung cấp dinh dưỡng cho tôm tốt hơn, giảm hệ số chuyển đổi thức ăn FCR
  • Trao đổi nước ít hơn, cải thiện an toàn sinh học và hỗ trợ quy trình Thực hành nuôi trồng tốt nhất (BAP)
  • Công thức thích hợp cho trại giống và nuôi tôm thương phẩm
  • Cải thiện an toàn sinh học, an toàn thực phẩm và năng suất
  • Thúc đẩy sự phân hủy nhanh chóng các chất thải hữu cơ trong đất và nước ao
  • Hiệu quả trong cả hệ sinh thái biển và nước ngọt

 

BioAqua.vn

Nguồn: www.tandfonline.com/doi/pdf/10.1080/01652176.2016.1172132 – BioZ Technologies

Công thức 3 thành phần Probiotic + Prebiotic + Enzyme của NutraPro

 

Chia sẻ

Quay lại