Thế hệ Z – thế hệ tiêu thụ thủy sản mới

Quay lại

Thế hệ Z – thế hệ tiêu thụ thủy sản mới

: 1381

(vasep.com.vn) Thế hệ Z là những người hiện trong độ tuổi từ 14 đến 22, chiếm 12% dân số Mỹ. Thế hệ Z mang lại 250 tỷ USD cho các nhà hàng tại Mỹ. Những người tiêu dùng mới này yêu cầu những gì?

Chất lượng

Những từ miêu tả chất lượng như “tự nhiên”, “hữu cơ” và “bền vững” là những từ khóa hấp dẫn thế hệ Z. Những từ như “tự nhiên”, “bền vững” gây ảnh hưởng đến họ nhiều hơn các từ “chay”, “giàu chất xơ”, “không chứa gluten”. Họ quan tâm đến bản chất vấn đề nên không thể chỉ nói suông mà phải làm thật. Nhà hàng cần phải tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm để phục vụ các thực khách trẻ. Điều này sẽ tăng cường tính minh bạch và bảo đảm về chất lượng thực phẩm.

Những cái mới và sự rõ ràng

Thế hệ Z quan tâm đến sự kết hợp giữa cái cũ và cái mới. Đây là thế hệ đa sắc tộc, muốn có những món ăn pha trộn giữa hương vị cổ truyền và hương vị mới. Họ hướng đến cái mới nhiều hơn. Theo nghiên cứu, đến 81% số người thuộc thế hệ Z thường xuyên thử thức ăn mới. Đối với đối tượng thực khách thuộc thế hệ Z, cần ghi rõ về món ăn, càng cụ thể thì càng nhiều giá trị. Họ muốn biết khoai tây được trồng ở đâu, cá được khai thác từ đâu.

Sử dụng công nghệ

Thế hệ Z là thế hệ của công nghệ. Muốn thu hút khách hàng, cần phải có App (ứng dụng điện thoại di động), đồng thời phải biết và hiểu tất cả các xu hướng công nghệ hiện nay, cần phải có kênh trực tuyến. Nhà hàng phải sáng tạo trong việc cung cấp nội dung trên mạng xã hội và lôi kéo nhiều người tham gia.

Ngày trước, người ta mất thời gian để đầu tư trang trí menu. Ngày nay, menu được đưa lên mạng và menu nào cũng giống nhau về hình thức. Để xây dựng thương hiệu, cần chú trọng đến nội dung của menu, từ đó thực khách cũng có cái nhìn thiện cảm hơn.

Hiểu về thế hệ Z

Thế hệ Z là tương lai của ngành dịch vụ ăn uống, do đó, việc nỗ lực để có được niềm tin của những thực khách khó tính này và hiểu động lực mua hàng của họ sẽ mang lại giá trị lâu dài. Có đến 47% thực khách thế hệ Z đến nhà hàng với gia đình. Họ cũng là người quyết định món ăn tại nhà hàng. Do đó, các nhà hàng, những người cung cấp thực phẩm nên hiểu thêm về đối tượng này.

Thu Trang

(Theo Seafood Source)

Chia sẻ

Quay lại