Tiêu thụ tôm ở Nhật Bản giảm 50% trong hai thập kỷ qua

Quay lại

Tiêu thụ tôm ở Nhật Bản giảm 50% trong hai thập kỷ qua

: 1776

Những năm 1980, Nhật Bản nhập khẩu gần 1/2 tổng sản lượng tôm của toàn thế giới. Tuy nhiên, trong hơn hai thập kỷ qua, sản lượng tôm nhập khẩu của nước này giảm tới 50%. Sản lượng tôm bán ra tại nước này trong năm 2014 giảm hơn 10% so với năm 2013.

Chuyện gì đã xảy ra? Giá tôm gia tăng hơn 50%, và hiện tại giá trị đồng yên Nhật giảm sút làm cho giá tôm quá đắt so với người tiêu dùng trung cấp. Điều này làm cho lượng tiêu thụ tôm của Nhật sụt giảm đáng kể so với trước đây.

Thông thường, tháng 12 là thời điểm tiêu thụ tôm lớn nhất trong năm của Nhật Bản. Đặc biệt là thời điểm đón tết của người Nhật. Trên bàn ăn ở các gia đình Nhật Bản những ngày này thường không thể thiếu các loại bánh làm từ gạo (tiếng Nhật gọi là omochi), các món ăn chế biến từ cá và hải sản, đặc biệt là tôm.

Triệu Thanh Tuấn, Aquanetviet.org – Source: Shrimp News

Chia sẻ

Quay lại