Vi khuẩn và enzyme trong men vi sinh AquaVive và NutraPro

Quay lại

Vi khuẩn và enzyme trong men vi sinh AquaVive và NutraPro

: 8795

Mục tiêu chính của sản phẩm là kiểm soát và duy trì hệ sinh thái ao nuôi khỏe mạnh, đồng thời tạo điều kiện cho tôm nuôi phát triển với tốc độ nhanh. Tất cả phân, thức ăn dư thừa và xác tảo phải được phân hủy nhanh chóng để đảm bảo bùn hữu cơ không tích tụ dưới đáy ao và hạn chế phát sinh các khí độc. Để sản phẩm hoạt động hiệu quả, Công ty BioZ Technologies đã chọn lọc các dòng vi khuẩn năng động, hiếu khí và tùy nghi với sức mạnh hợp phối, mức độ tương thích và an toàn trong công thức của men vi sinh AquaViveNutraPro.

Tại sao chọn sử dụng các dòng vi khuẩn Bacillus?

Bacillus là loài vi khuẩn thực sự thích hợp sử dụng trong nuôi tôm, tồn tại trong tự nhiên ở môi trường nước ngọt lẫn nước mặn và được tìm thấy tự nhiên trong đường ruột của tôm. Hơn nữa, các loài Bacillus hình thành bào tử và tạo ra một loạt các hợp chất đối kháng (kháng sinh peptide/các chất chuyển hóa khác) để ngăn chặn các vi sinh vật không mong muốn. Khi các chủng Bacillus cụ thể được thêm vào ao thường xuyên và ở nồng độ cao, chúng phân hủy chất hữu cơ nhanh hơn quần thể vi khuẩn tự nhiên. Bacillus khử nitrat, phân hủy chất thải hữu cơ và sử dụng nitrat khi oxy cạn kiệt, đặc biệt hiệu quả ở đáy ao.

Do đó, Công ty BioZ Technologies đã lựa chọn cả hai chủng hiếu khí và tùy nghi (hoạt động tùy ý để đáp ứng với hoàn cảnh môi trường hơn là bản chất) nhằm cung cấp những thay đổi hiệu quả ở phạm vi rộng của các điều kiện khác nhau trong hệ sinh thái ao. Các dòng vi khuẩn của BioZ hoàn toàn tự nhiên, không biến đổi gen (non-GMO), an toàn, hiệu quả và đáng tin cậy để tạo ra những thay đổi năng động trong nước ao và đất nhằm hình thành một hệ sinh thái lành mạnh:

1. Phân hủy nhanh các chất thải hữu cơ từ hệ sinh thái ao, giảm các loại khí độc như NH3, NO2, H2S, giảm sự tích tụ bùn đáy ao và làm sạch nền đáy để nuôi trồng bền vững.

2. An toàn sinh học của nước, động vật và hệ sinh thái ao bao gồm kiểm soát vi khuẩn gây bệnh trong ao, ngăn ngừa mầm bệnh, kiểm soát tảo nở hoa và tạo điều kiện bền vững cho năng suất và an toàn thực phẩm.

Các dòng vi khuẩn của BioZ hoạt động như thế nào?

 • Vi khuẩn của BioZ phân hủy sinh học các chất thải hữu cơ phức hợp và loại bỏ các chất ô nhiễm độc hại.
 • Vi khuẩn của BioZ điều chỉnh cộng đồng vi sinh vật để kiểm soát mầm bệnh, cải thiện chất lượng nước và đất đáy ao nuôi.
 • Vi khuẩn của BioZ xâm nhập vào đường ruột tôm hoặc bám vào bề mặt lớp vỏ tôm hoặc trực tiếp từ nước hoặc từ thức ăn hoặc các hạt ăn vào khác để cạnh tranh loại trừ vi khuẩn gây bệnh (cạnh tranh dinh dưỡng và vị trí bám dính trong đường ruột) và kích thích miễn dịch (sản xuất các hợp chất ức chế, các yếu tố đề kháng) giúp cho tôm nuôi khỏe mạnh.
 • Vi khuẩn của BioZ sản sinh ra một số enzyme ngoại bào quan trọng như amylase, cellulase, lipase, protease, urease, xylanase, vv… trong các giai đoạn khác nhau của chu kỳ tăng trưởng và trong các điều kiện môi trường khác nhau. Các enzyme tham gia trong quá trình phá vỡ các phân tử lớn như protein, chất béo và carbohydrate, vv… và sử dụng các chất chuyển hóa để tăng trưởng và sản xuất sinh khối probiotic (biofloc) trong nước ao.
 • Vi khuẩn của BioZ sử dụng các hợp chất nitơ, kết hợp amoniac vào sinh khối vi khuẩn, đồng hóa amoniac, nitrit, nitrat thông qua chu trình cacbon hoạt động 24/7, hỗ trợ hình thành biofloc – đây là nguồn thức ăn giàu protein chứa các axit amin thiết yếu, khoáng chất, vitamin, axit béo, tạo ra các các hiệu ứng probiotic tự nhiên giúp cho tôm kháng bệnh và tăng trưởng nhanh.

Kết hợp đa dạng thành phần enzyme

Sản phẩm AquaVive và NutraPro bổ sung đa dạng các thành phần enzyme ngoại sinh để tăng cường tiêu hóa, cải thiện sử dụng chất dinh dưỡng, nâng cao hiệu suất sử dụng thức ăn, giảm chi phí thức ăn và giảm bài tiết chất dinh dưỡng vào môi trường.

Enzyme tham gia vào các loại hình đồng hóa và dị hóa của các quá trình tiêu hóa và trao đổi chất, biến đổi các thành phần thức ăn phức tạp thành các chất dinh dưỡng để tôm nuôi có thể dễ hấp thu và tăng trưởng nhanh.

Protease

 • Thủy phân các liên kết peptide của chất đạm để giải phóng các axit amin.
 • Tăng cường khả năng tiêu hóa protein động vật và thực vật.
 • Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ nitơ.

Amylase

 • Phá vỡ các liên kết trong tinh bột, polysaccharides và carbohydrate phức hợp thành các loại đường đơn giản dễ hấp thu hơn.
 • Thủy phân các liên kết glycosid trong tinh bột, nâng cao hiệu suất nuôi.

Lipase

 • Phân hủy chất béo, dầu và triglycerides.
 • Phân hủy chất béo thành axit béo và glycerol.

Xylanase

 • Thủy phân các polysaccharides không phải tinh bột như xylan, hemicellulose.
 • Phân hủy xylan (xylan là một nhóm hemicellulose tồn tại trong vách tế bào thực vật và một số loài tảo), làm giảm độ nhớt trong đường tiêu hóa.
 • Loại bỏ các yếu tố kháng dinh dưỡng, cải thiện hiệu suất tiêu hóa các chất dinh dưỡng.
 • Tạo ra lượng lớn xylo-oligosaccharids, cải thiện hệ vi khuẩn đường ruột và có lợi cho sức khỏe vật nuôi.

Cellulase

 • Phân giải cellulose và một số polysaccharides.
 • Thủy phân liên kết β-1,4-glycoside trong phân tử cellulose và các dẫn xuất tạo thành glucose và các đường đơn giản.
 • Tăng cường tiêu hóa và hấp thu.
 • Điều hòa hệ vi khuẩn đường ruột, cải thiện chức năng miễn dịch.

Áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, Công ty BioZ Technologies đã sử dụng Nhóm vi sinh vật An toàn Sinh học Loại l trong danh mục của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (US FDA) được đánh giá thông thường là an toàn (GRAS) gồm các dòng vi sinh vật thuần khiết, an toàn, tự nhiên, ổn định và không biến đổi gen (non-GMO).

BioAqua.vn

 

Enzyme

Enzyme là chất xúc tác sinh học, không gây ra phản ứng mà làm giảm năng lượng hoạt hóa của các phản ứng hóa học, do đó làm tăng tốc độ của các phản ứng hóa học; trong một số trường hợp, enzyme có thể làm cho một phản ứng hóa học nhanh hơn hàng triệu lần so với khi không có nó. Enzyme là các phân tử rất quan trọng và mỗi enzyme làm trung gian cho một phản ứng, không bị phá hủy hay biến mất sau phản ứng. Các phân tử mà enzyme có thể hoạt động được gọi là cơ chất (chất nền) và enzyme chuyển đổi cơ chất thành các phân tử khác nhau được gọi là sản phẩm. Tên của enzyme thường được lấy từ cơ chất của nó hoặc phản ứng hóa học mà nó xúc tác, thêm tiếp vị ngữ -ase vào tên của chất nền. Urease là enzyme phân giải ure, proteinase/protease là enzyme phân giải protein, lipase là enzyme phân giải lipid, amylase là enzyme phân giải tinh bột…

Nguồn: Wikipedia

 

Mô hình “khóa và chìa khóa” lần đầu tiên được đề xuất vào năm 1894. Trong mô hình này, vị trí hoạt động của enzyme là một hình dạng cụ thể và sẽ chỉ có 1 loại chất nền phù hợp với nó, giống như khóa và chìa khóa. Mô hình này hiện đã được cập nhật và được gọi là mô hình khớp cảm ứng. Trong mô hình này thì vị trí hoạt động sẽ thay đổi hình dạng khi nó tương tác với chất nền. Khi chất nền được khóa hoàn toàn và ở vị trí chính xác, quá trình xúc tác có thể bắt đầu.

Một chất nền liên kết với vị trí hoạt động của một enzyme và được chuyển đổi thành các sản phẩm. Một khi các sản phẩm rời khỏi vị trí hoạt động thì enzyme sẵn sàng gắn vào chất nền mới và lặp lại quy trình.

Nguồn: www.medicalnewstoday.com

 

Chia sẻ

Quay lại