Việc tăng tỉ lệ sống của tôm Thái Lan sẽ giúp tăng sản lượng tôm nước này

Quay lại

Việc tăng tỉ lệ sống của tôm Thái Lan sẽ giúp tăng sản lượng tôm nước này

: 4057

Tổng giám đốc Siam Canada, Ông Satasap Viriyanantawanit cho biết sự thay đổi của Thái Lan trong các chiến lược sản xuất tôm trong những năm qua đã đem lại hiệu quả, và năm nay các nhà sản xuất dự kiến sản lượng tôm Thái Lan tăng 10-20%.

Ông Satasap Viriyanantawanit cho biết: “Thái Lan thường sử dụng phương pháp nuôi mật độ thả cao và siêu thâm canh và chúng tôi phải sử dụng lượng thức ăn nhiều quá mức, điều này gây ra nhiều vấn đề”.

Tuy nhiên, khi chuyển sang nuôi tôm với mật độ thấp hơn, tỷ lệ sống của tôm tăng từ 75% lên 90%.

Ông Satasap Viriyanantawanit cho biết: “Bây giờ Thái Lan vẫn duy trì được sản lượng tôm như trước đây mặc dù tỷ lệ thả nuôi thấp hơn vì tỷ lệ sống của tôm cao hơn. Đồng thời, chi phí thức ăn còn thấp hơn nhiều bởi vì 60% chi phí nuôi tôm là thức ăn”.

Thay đổi này dựa trên nghiên cứu, nhưng đặc biệt là do các vấn đề trong quá khứ với bệnh EMS ở tôm, làm giảm tỷ lệ sống của tôm xuống 25%.

Viriyanantawanit cho biết: “Bệnh EMS làm cho người nuôi tôm thay đổi, trở nên linh hoạt và sẵn sàng tiếp thu các nghiên cứu và công nghệ mới”.

Thị trường xuất khẩu tôm lớn nhất của Thái Lan là Hoa Kỳ. Khoảng 40% sản lượng tôm toàn cầu được xuất sang Hoa Kỳ.

Tổng giám đốc của Siam Canada Awadesh Shrivastava cho biết tương tự, hầu hết tôm được sản xuất ở Ấn Độ được nhập khẩu vào Hoa Kỳ.

Nguồn: HNN tongcucthuysan.gov.vn (Theo Siamcanadian.com)

Chia sẻ

Quay lại