(Thủy sản Việt Nam) – Vi sinh vật đang được nghiên cứu và áp dụng nhiều trong hoạt động nuôi trồng thủy sản; tuy nhiên, các thông tin về sự ảnh hưởng của các mức tỷ lệ cacbon:nitơ (C:N) lên sự đa dạng của hệ vi sinh vật trong nước, quá trình tăng trưởng và…
Category: Tin tức
Tờ rơi giới thiệu sản phẩm men tiêu hóa Marine LABS
Tờ rơi giới thiệu sản phẩm Vita Mine Plus và Vita C 350
Tờ rơi giới thiệu sản phẩm (5 sản phẩm)
Tổng quan thị trường tôm thế giới năm 2015
Giá thị trường luôn ở mức thấp, song nhu cầu nhập khẩu tôm vẫn không tăng là những nét nổi bật trên thị trường tôm thế giới 2015. Trong nửa đầu năm 2015, sản lượng tôm nuôi toàn cầu thấp hơn so với cùng thời kỳ năm trước, đặc biệt là thấp hơn so với […]
Tổng quan ngành tôm Ấn Độ và sự thích nghi trong giai đoạn dịch Covid-19
(vasep.com.vn) Ấn Độ có đường bờ biển dài 8.118 km trải dài 9 bang và 4 vùng lãnh thổ liên quan. Ngành nuôi tôm của Ấn Độ là một trong những ngành phát triển nhất và thu về một nguồn ngoại tệ lớn cho Ấn Độ. Nhu cầu nguồn protein từ động vật tăng do…
Tổng quan một số quy trình công nghệ nuôi tôm tiên tiến nhất hiện nay
Công nghệ nuôi tôm không ngừng được cải tiến và hoàn thiện. Bên cạnh những công nghệ nuôi tôm siêu thâm canh mật độ cao, một số công nghệ nuôi tôm mới dựa vào nguồn thức ăn tự nhiên hoặc sử dụng hoàn toàn thức ăn có nguồn gốc từ thực vật đang được ứng […]
Tôm thẻ: Cho ăn tiết kiệm mà năng suất!
Chia nhỏ số lần cho ăn ra cộng với việc điều chỉnh lượng thức ăn hợp lý sẽ cải thiện chất lượng tôm thẻ nuôi thương phẩm. Nghề nuôi tôm thâm canh hiện nay ngày càng phụ thuộc vào thức ăn công nghiệp. Cũng chính vì vậy mà sau khi một vụ nuôi kết thúc…
Tôm thẻ chân trắng góp phần tăng xuất khẩu thủy sản của Ấn Độ
Tôm chân trắng đang thúc đẩy sản lượng tôm nuôi và xuất khẩu thủy sản của Ấn Độ, dự kiến đạt 6 tỉ USD trong năm tài chính này. Ngành xuất khẩu thủy sản của Ấn Độ đặt mục tiêu 10 tỉ USD vào năm 2020. Khối lượng xuất khẩu tôm chân trắng của Ấn […]
tôm thẻ
Một trong những lợi thế lớn của tôm thẻ L. vannamei là nhu cầu protein thấp (35%). Ở một số vùng của Ấn Độ, một số nông dân ưa dùng thức ăn cho tôm sú P. monodon có hàm lượng protein cao hơn với một quan niệm sai lầm cho rằng nó có thể rút […]