Các dòng Bacillus polyfermenticus

Vi khuẩn có lợi như các dòng Bifidobacterium, Lactobacillus, Enterococcus, Clostridium butyricum, Lactobacillus sporogenes, Bacillus subtilis và Bacillus polyfermenticus đã được sử dụng cho các mục đích y tế ( men tiêu hóa ) trong điều trị rối loạn đường ruột. Đặc biệt, các dòng Bacillus polyfermenticus, thường được gọi là các dòng ‘Bispan’ đã […]

Vi khuẩn có lợi như các dòng Bifidobacterium, Lactobacillus, Enterococcus, Clostridium butyricum, Lactobacillus sporogenes, Bacillus subtilisBacillus polyfermenticus đã được sử dụng cho các mục đích y tế ( men tiêu hóa ) trong điều trị rối loạn đường ruột. Đặc biệt, các dòng Bacillus polyfermenticus, thường được gọi là các dòng ‘Bispan’ đã được sử dụng để điều trị rối loạn đường ruột lâu dài, đây là các dòng vi sinh sống ở dạng nội bào tử hoạt động có khả năng vào tới trong ruột.

Các dòng Bacillus polyfermenticus

Bacillus polyfermenticus KJS-2

Dòng Bispan – nội bào tử vi khuẩn hình que, lần đầu tiên được phân lập từ một mẫu không khí bởi Tiến sĩ Terakado vào năm 1933. Dòng vi khuẩn này tiết ra nhiều loại enzyme ly giải các dòng vi khuẩn gây bệnh như vi khuẩn gây bệnh thương hàn (typhoid bacillus), bệnh phó thương hàn (paratyphoid bacillus), lỵ trực khuẩn (shigella) và bệnh tả (cholera). Sự hấp thu các dòng Bispan có thể kích thích ăn ngon và tăng cường tiêu hóa ở người nhờ nguồn cung vitamin B1 và B2, cũng như tăng cường bảo vệ chống lại lây nhiễm không qua đường uống và miễn dịch qua đường uống. Các dòng Bispan cùng với các loài vi khuẩn Bacillus subtilisB. mesentericus được mô tả trong Dược điển Nhật Bản là bacilli phân giải tinh bột. Tuy nhiên, thuật ngữ ‘Bispan’ không xuất hiện trong thuật ngữ quốc tế như Sách hướng dẫn Hệ thống phân loại vi khuẩn Bergey (Sneath 1986).

Nhiều nghiên cứu đã cho là các dòng Bispan gần tương tự như các dòng B. subtilis về các đặc tính hình thái học và sinh hóa. Tuy nhiên, các dòng Bispan vẫn khác biệt so với các dòng B. subtilis, bởi các dòng trước đây có khả năng chuyển hóa lactose và sản sinh một lượng axit acetic và axit lactic tương ứng từ glucose và lactose lớn hơn các dòng sau này.

K.-H. Lee, K.-D. Jun1, W.-S. Kim1 and H.-D. Paik

Ban Khoa học Đời sống, Đại học Kyungnam, Masan và 1Trung tâm Nghiên cứu Phát triển, Binex, Pusan, Hàn Quốc

Nguồn: Hội Vi sinh học Ứng dụng – Nguồn hình ảnh: Tạp chí Vi sinh học và Công nghệ Sinh học

Bài viết liên quan:

  • Điểm vượt trội của men tiêu hóa Marine LABSĐiểm vượt trội của men tiêu hóa Marine LABS
  • Dòng lợi khuẩn Bacillus polyfermenticus KJS-2 trong men tiêu hóa Marine LABSDòng lợi khuẩn Bacillus polyfermenticus KJS-2 trong men tiêu hóa Marine LABS
  • Đặc điểm của Bacillus polyfermenticus KJS-2 là lợi khuẩnĐặc điểm của Bacillus polyfermenticus KJS-2 là lợi khuẩn
  • Sử dụng men vi sinh và hệ thống ao lắng trong nuôi tômSử dụng men vi sinh và hệ thống ao lắng trong nuôi tôm
  • Nuôi tôm kết hợp với chế phẩm sinh học tại Ấn ĐộNuôi tôm kết hợp với chế phẩm sinh học tại Ấn Độ
  • Men tiêu hóa Marine LABSMen tiêu hóa Marine LABS
  • Marine LABS – giải pháp tiện dụng, hiệu quả và thân thiện môi trường cho người nuôi trồng thủy sảnMarine LABS – giải pháp tiện dụng, hiệu quả và thân thiện môi trường cho người nuôi trồng thủy sản

Nhấp vào đây để đăng đánh giá của bạn.


Trình nhận xét
12345
là một trường bắt buộc.


Powered by Klep Customer Reviews