Tóm tắt: Tuy là các trang trại nuôi tôm thâm canh ở Úc và nhiều nơi khác rất dễ bị tác động bởi giá năng lượng tăng cao, nhưng kỹ thuật thâm canh và những đổi mới trong nuôi trồng trên toàn cầu đã dẫn đến những cải thiện đáng kể về hiệu suất năng […]
Category: Tin tức
Sử dụng men vi sinh và hệ thống ao lắng trong nuôi tôm
Việc sử dụng các chế phẩm sinh học probiotics ( men vi sinh, men tiêu hóa ) trong ao nuôi tôm nhằm kiểm soát sự bùng phát dịch bệnh gây thiệt hại rất lớn cho ngành công nghiệp tôm đã được nhận thấy có hiệu quả trong việc tránh sử dụng kháng sinh. Một số […]
Sử dụng mật rỉ đường để kiểm soát ammonia và pH ao nuôi tôm
Sử dụng hiệu quả vi khuẩn nitrat hóa
(Thủy sản Việt Nam) – Ứng dụng của nhóm vi khuẩn nitrat hóa trong quá trình xử lý nước vô cùng to lớn. Hiểu rõ về đặc điểm, cách sử dụng các vi khuẩn này để đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất cho ao nuôi. Ứng dụng Nhóm vi khuẩn nitrat hóa (Nitrosomonas, Nitrobacter…) […]
Sử dụng hệ thống nuôi trồng thủy sản dị dưỡng trong giai đoạn ương dưỡng tôm thẻ chân trắng Litopenaeus vannamei
Sử dụng đồng trong nuôi trồng thủy sản
Tóm tắt: Đồng được sử dụng để kiểm soát tảo lam là loài tảo gây ra mùi mục rữa trong nuôi trồng thủy sản, trị bệnh và ký sinh trùng, nhằm tránh tích tụ/ bám bẩn trong nuôi lồng. Mặc dù, đồng là chất dinh dưỡng cần thiết cho thực vật và động vật, sự…
Sử dụng chitosan chiết xuất từ vỏ tôm để bảo tồn vỏ tàu cổ và các vật liệu bằng gỗ
Các nhà khoa học đã phát hiện ra một loại polymer có nguồn gốc từ vỏ tôm có thể giúp bảo vệ tàu cổ bằng gỗ và các vật liệu bằng gỗ khác. Hợp chất polymer này được xử lý và cho ngấm vào gỗ, nó sẽ giúp bảo vệ các vật thể cần bảo […]
Sử dụng canxi và magiê trong nuôi trồng thủy sản
Tóm tắt: Thực vật và động vật thủy sinh lấy được các chất dinh dưỡng thiết yếu canxi và magiê từ trong nước và thức ăn của chúng. Độ cứng thường cao đủ để cung cấp đầy đủ canxi và magiê trong các ao được bón phân và khi độ cứng thấp trong các ao nuôi có cho thức […]
Sử dụng Bacillus để ức chế vi khuẩn Vibrio Harveyi gây bệnh trên tôm nuôi
So sánh giá trị sinh học của protein và lipid thô từ các loại bột biofloc khi được sử dụng làm thức ăn cho tôm thẻ chân trắng (L. vannamei)
Biofloc được sản xuất từ nước thải của các hoạt động nuôi trồng thuỷ sản có thể được chuyển thành sinh khối khô, sau đó có thể trở thành một nguồn protein tiềm năng trong thức ăn của tôm và cũng làm giảm lượng nước thải cũng như ảnh hưởng của chúng đối với các […]