Category: Tin tức

(Thủy sản Việt Nam) – Sử dụng Probiotic thông qua con đường bổ sung vào thức ăn và xử lý nước đã được chứng minh có tác dụng thiết thực đối với việc phòng bệnh trong nuôi trồng thủy sản. Hữu ích Chế phẩm Probiotic hay còn gọi là men vi sinh là một trong […]

Hội nghị toàn cầu OIE lần thứ ba về Sức khỏe Động vật Thủy sản sẽ được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam vào ngày 20 – 22/01/2015. Hội nghị này sẽ được xây dựng trên sự thành công của các Hội nghị toàn cầu OIE về Sức khỏe Động vật Thủy sản […]

Các hệ thống ương nuôi được kiểm soát ở mức độ cao – điển hình như raceways cũng như các bể ương – đang được sử dụng ở Mỹ Latinh để sản xuất cỡ giống thả lớn hơn và bảo vệ tôm post khỏi bị bệnh cho đến khi chúng có thể chịu được môi […]

Tóm tắt: Một số các ion âm, ion dương và axit silicic không phân ly đại diện cho phần lớn nhất các chất rắn vô cơ hòa tan trong nước. Tổng nồng độ các ion được gọi là độ mặn. Tổng nồng độ các chất rắn hòa tan thường tương đương với độ mặn trong […]

(Thủy sản Việt Nam) – Sử dụng Probiotic thông qua con đường bổ sung vào thức ăn và xử lý nước đã được chứng minh có tác dụng thiết thực đối với việc phòng bệnh trong nuôi trồng thủy sản. Hữu ích Chế phẩm Probiotic hay còn gọi là men vi sinh là một trong […]

(Thủy sản Việt Nam) – Tôm thẻ chân trắng (TTCT) rất nhạy cảm với môi trường, khi bị sốc tôm không nổi đầu chết đáy. Tôm sống trong ngưỡng nhiệt độ thích hợp 20 – 35 độ C. Vào mùa đông, TTCT rất khó nuôi, đặc biệt ở miền Bắc. Kỹ thuật nuôi TTCT trong […]

Tiến sĩ Đặng Thị Hoàng Oanh – Khoa Bệnh học Thủy sản Trường Đại học Thủy sản và Nuôi trồng Thủy sản Cần Thơ Khu 2, Đường 3-2, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ, Việt Nam Tiến sĩ Trương Quốc Phú Tiến sĩ Nguyễn Thanh Phương  Trường Đại học Thủy sản và Nuôi trồng Thủy sản Cần […]