Category: Tin tức

(Thủy sản Việt Nam) – Sử dụng Probiotic thông qua con đường bổ sung vào thức ăn và xử lý nước đã được chứng minh có tác dụng thiết thực đối với việc phòng bệnh trong nuôi trồng thủy sản. Hữu ích Chế phẩm Probiotic hay còn gọi là men vi sinh là một trong […]

Một phát minh hiện nay có liên quan đến sử dụng Macrolactin A – đây là loại kháng sinh được sản sinh bởi một dòng vi khuẩn Bacillus mới – Bacillus polyfermenticus KJS-2 (KCCM 10769P). Trong phát minh này, Macrolactin A do dòng Bacillus polyfermenticus KJS-2 sản sinh cho thấy có tác dụng kháng sinh […]

(Thủy sản Việt Nam) – Nắng nóng liên tục kéo dài và dự báo nhiệt độ có thể sẽ tăng cao trong thời gian tới có thể ảnh hưởng bất lợi đến sức khỏe của thủy sản nuôi, đặc biệt là tôm nuôi nước lợ. Do đó, người nuôi cần thực hiện các biện pháp […]

Tôm nuôi ở độ mặn cao dễ bị dịch bệnh, nhất là các bệnh virus đốm trắng, đầu vàng, vi khuẩn phát sáng và EMS. Vì vậy, người dân đang có xu hướng nuôi tôm ở độ mặn thấp (<10‰). Với loại hình nuôi này, cần lưu ý một số vấn đề. So với tôm […]