Tóm tắt: Một số các ion âm, ion dương và axit silicic không phân ly đại diện cho phần lớn nhất các chất rắn vô cơ hòa tan trong nước. Tổng nồng độ các ion được gọi là độ mặn. Tổng nồng độ các chất rắn hòa tan thường tương đương với độ mặn trong […]
Category: Tin tức
Thành phần axit hữu cơ trong thức ăn được sử dụng như chất kích thích tăng trưởng, chống vi trùng
Dịch bệnh là một yếu tố hạn chế lớn trong việc mở rộng nuôi trồng thủy sản và tăng năng suất. Mối quan tâm đặc biệt của ngành nuôi cá rô phi là bệnh do vi khuẩn gây ra bởi các nhóm Streptococcus như Streptococcus agalactiae, có thể làm cá chết trên diện rộng, đặc […]
thâm canh
(Thủy sản Việt Nam) – Ương tôm siêu thâm canh giúp tôm tăng trưởng nhanh trong điều kiện ương có tính an toàn sinh học cao. Đồng thời, tôm giống có kích thước lớn khi thả, rút ngắn thời gian nuôi thương phẩm. Chuẩn bị ao ương Ương tôm 3 giai đoạn là quy trình […]
Thái Lan: Vi bào tử trùng Microsporidia là gì?
Nếu bạn là người nuôi tôm và chưa đọc bài báo cáo trên Mạng lưới các Trung tâm Nuôi trồng Thủy sản châu Á-Thái Bình Dương (NACA) nói về Enterocytozoon hepatopenaei (EHP) – bệnh do một loài vi bào tử trùng microsporidia gây ra, tôi khuyên bạn nên đọc bài viết này trước khi đọc tin sau…
Thái Lan (Mexico) kêu gọi khẩn cấp kiểm soát lây lan ký sinh trùng Microsporidia
Shrimp News: Sau đây là bản sao nguyên văn bài báo được công bố bởi Mạng lưới các Trung tâm Nuôi trồng Thủy sản ở châu Á – Thái Bình Dương. Nếu bạn đang ở Mexico nên đọc tin “Cảnh báo đặc biệt đối với Mexico” ở phần cuối của bài báo này. Enterocytozoon hepatopenaei […]
Thái Lan – Ký sinh trùng Microsporidia là gì?
Nếu bạn là người nuôi tôm và chưa đọc bài báo cáo trên Mạng lưới các Trung tâm Nuôi trồng Thủy sản châu Á-Thái Bình Dương (NACA) nói về Enterocytozoon hepatopenaei (EHP) – bệnh do một loài ký sinh trùng microsporidia gây ra, tôi khuyên bạn nên đọc bài viết này trước khi đọc tin […]
Thái Lan – Báo cáo của Tiến sĩ Roger Doyle về đặc điểm di truyền tôm bố mẹ của CP Food
Sau đây là mô tả tóm tắt hiện trạng tôm bố mẹ của CP Food theo như hiểu biết của Tiến sĩ Roger Doyle – Chủ tịch Công ty Genetic Computation, Ltd. – Giáo sư đã nghỉ hưu, Đại học Dalhousie (Canada) – Giám đốc sáng lập, Phòng thí nghiệm mẫu dò gen, Đại học […]
tăng trưởng
Thức ăn bổ sung có thể được định nghĩa là: một chất tinh khiết hoặc hỗn hợp các chất được chủ ý thêm vào thức ăn và sử dụng một hay nhiều chức năng đặc biệt khác nhau; bao gồm tất cả các hợp chất có dinh dưỡng hoặc không dinh dưỡng, trơ hoặc hoạt […]
Tăng năng suất để thúc đẩy sản lượng tôm nuôi toàn cầu đạt 8 – 9 triệu tấn vào năm 2025
Sản lượng tôm nuôi toàn cầu có thể tăng lên 8 – 9 triệu tấn trong vòng 5 năm tới nhờ một làn sóng đổi mới và tiến bộ công nghệ mới trong nuôi tôm làm tăng năng suất. Phát biểu tại Diễn đàn tôm thường niên của Liên minh nuôi trồng thủy sản toàn…
Tăng cường chức năng gan cho tôm
Gan là một cơ quan rất quan trọng, đảm trách nhiều chức năng trong cơ thể tôm nuôi. Đặc biệt, trong điều kiện nuôi thâm canh với mật độ cao việc bổ sung các chất tăng cường chức năng gan cho tôm nuôi là vô cùng cần thiết. Sorbitol Các chất thường được sử dụng…