1. Bệnh do vi khuẩn Vibrio * Dấu hiệu: – Đứt râu, thối mang, đen mang, thối đuôi, đốm đen. – Tôm bẩn mình, bẩn mang, cơ thể chuyển màu hồng đỏ, tôm yếu, bỏ ăn rồi chết. – Hiện tượng chết có thể xảy ra khi bệnh ở mức độ cấp tính. Nếu mãn […]
Category: Tin tức
Missouri – GAA nghiên cứu bệnh dịch EMS
Tại hội nghị gần đây ở Washington DC, Tiến sĩ George Chamberlain, người đứng đầu Liên minh Nuôi trồng Thủy sản Toàn cầu (GAA) đã có báo cáo tóm tắt tới các thành viên Viện Thủy sản Quốc gia về tình trạng hiện tại của hội chứng tôm chết sớm (EMS) ở các trang trại […]
Miễn dịch bẩm sinh của tôm thẻ
Ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
Vấn đề ô nhiễm nguồn nước hiện nay gây ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển nuôi trồng thủy sản. Chính vì thế việc áp dụng các tiến bộ mới trong công nghệ sinh học để nuôi thủy sản bền vững, giảm tác động xấu tới môi trường là rất cần thiết. Một trong […]
Đặc điểm của Bacillus polyfermenticus KJS-2 là lợi khuẩn
Quá trình định danh và mô tả đặc điểm của dòng vi khuẩn B. polyfermenticus KJS-2 đã được thực hiện sử dụng kính hiển vi điện tử truyền qua TEM, bộ kit chuẩn API 50CHB, phân tích trình tự gen 16S rDNA, cây phát sinh loài, thử nghiệm catalase và oxidase. Tỷ lệ chuyển hóa […]
men vi sinh
(Thủy sản Việt Nam) – Sử dụng Probiotic thông qua con đường bổ sung vào thức ăn và xử lý nước đã được chứng minh có tác dụng thiết thực đối với việc phòng bệnh trong nuôi trồng thủy sản. Hữu ích Chế phẩm Probiotic hay còn gọi là men vi sinh là một trong […]
Men tiêu hóa Marine LABS
Ngành nuôi trồng thủy sản theo hướng hữu cơ, an toàn sinh học, ít gây ảnh hưởng đến các nguồn tài nguyên thiên nhiên đang được nhiều quốc gia áp dụng và khuyến khích phát triển nhằm đảm bảo lợi ích kinh tế, môi trường bền vững và an toàn thực phẩm cho người tiêu […]
men tiêu hoá
Marine LABS là sản phẩm lên men tự nhiên sử dụng dòng vi khuẩn hình thành nội bào tử Bacillus polyfermenticus KJS-2 đặc hiệu đã đăng ký bản quyền sáng chế tại Mỹ và Châu Âu có các đặc tính kháng khuẩn, kháng virút và kháng nấm. Bacillus polyfermenticus được xem như là một liệu […]
Màu sắc gan tụy có liên quan đến Vibrio dự báo tỷ lệ sống của tôm đối với bệnh EMS
Theo dõi vi khuẩn Vibrio ở ấu trùng tôm đã xác định mối liên quan giữa màu sắc gan tụy, hàm lượng vi khuẩn và các dấu hiệu của hội chứng tôm chết sớm. Tôm với gan tụy màu nâu có lượng vi khuẩn Vibrio là 3,50 x 103 CFU/g không bị EMS và tỉ […]
mật độ thả
1. Quản lý đáy ao Các yếu tố nguy cơ Nghiên cứu này không tìm hiểu về bất kỳ mối liên quan trực tiếp nào giữa tình trạng trầm tích/bùn đáy ao và nguy cơ bùng phát dịch bệnh hoặc quá trình sản xuất. Tuy nhiên, trong các nghiên cứu khác thì sự xuất hiện […]