Bón vôi cải tạo hạn chế phèn trong ao nuôi Ảnh: Minh Triết (Thủy sản Việt Nam) – Phòng hiện tượng nhiễm lại phèn, nên kết hợp sử dụng phương pháp nâng cao ôxy, sử dụng vôi nung, cung cấp dinh dưỡng, sử dụng vi khuẩn quang hợp (EM). Ngoài ra, trong quá trình cải…
Category: Tin tức
Xử lý ao nuôi có dịch bệnh đốm trắng
(Thủy sản Việt Nam) – Do thời tiết bất thường, vùng nuôi ô nhiễm là nguyên nhân chính gây nên bệnh đốm trắng trên tôm. Khi ao nuôi xuất hiện dịch bệnh này người nuôi cần có phương án xử lý thích hợp để tiêu diệt mầm bệnh, tránh lây lan. Nguyên nhân và biểu […]
Xây dựng khái niệm “Thức ăn chức năng và dinh dưỡng trong nuôi trồng thủy sản”
Theo ý kiến của Tacon et al., (2000), một thách thức trong những năm tiếp theo có liên quan đến dinh dưỡng cho tôm sẽ cần thiết đối với nghiên cứu về các nhu cầu dinh dưỡng bổ sung cho khả năng sinh sản của tôm, sức khỏe tối ưu của tôm và sức đề […]
WWF kêu gọi tăng cường nuôi tôm thâm canh
Theo một nghiên cứu mới của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (WWF) tại Việt Nam và Thái Lan, việc nuôi tôm thâm canh có thể đem lại kết quả kinh tế và môi trường hiệu quả hơn so với các phương pháp quảng canh hoặc thủ công khác. Bằng cách tăng năng […]
bệnh đốm trắng
Sau khi đưa vào nuôi tôm thẻ Penaeus vannamei, ngành sản xuất và kinh doanh thức ăn nuôi tôm trong nước đã trải qua một sự thay đổi lớn. Các công ty mới gia nhập vào ngành nghề này và các công ty thức ăn chăn nuôi hiện có đã mở rộng thêm. Hiện nay, Ấn Độ […]
vi sinh vật
(Thủy sản Việt Nam) – Sử dụng Probiotic thông qua con đường bổ sung vào thức ăn và xử lý nước đã được chứng minh có tác dụng thiết thực đối với việc phòng bệnh trong nuôi trồng thủy sản. Hữu ích Chế phẩm Probiotic hay còn gọi là men vi sinh là một trong […]
Vì sao cá rô phi Trung Quốc thống lĩnh thị trường thế giới?
(Thủy sản Việt Nam) – Cá rô phi Trung Quốc từng trải qua nhiều biến cố khi liên tục bị đưa tin không đảm bảo an toàn vệ sinh. Nhiều hãng truyền thông tại Mỹ và EU thậm chí còn mở những chiến dịch tẩy chay sản phẩm này. Tuy nhiên, cho tới nay, cá […]
Vi khuẩn tồn tại như thế nào với kháng sinh và các chất kháng khuẩn
Một vài loại vi khuẩn có cơ chế tồn tại sau khi sử dụng các chất kháng khuẩn đã được báo cáo đầu tiên bởi các nhà nghiên cứu Jerusalem thuộc Đại học Hebrew. Nghiên cứu này mở ra hướng mới cho việc kiểm soát nhiều dòng vi khuẩn. Thêm vào đó một hiện tượng […]
Vi khuẩn là gì?
Nước nhiễm khuẩn hay thức ăn bị thối rửa, đó là bởi nhiều loại hại khuẩn đã “lẻn vào” trong thức ăn và nước uống của chúng ta. Vi khuẩn có hại có thể gây bệnh cho chúng ta. Bên cạnh hại khuẩn, chúng ta có lợi khuẩn – chúng giúp chúng ta tiêu hóa […]
vi khuẩn gây bệnh
(Thủy sản Việt Nam) – Vi khuẩn có mặt khắp mọi nơi trong hệ sinh thái ao nuôi và đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tôm và năng suất nuôi. Quản lý hệ vi khuẩn góp phần giảm thiểu các nguy hại và tạo thành công cho vụ nuôi. […]