Category: Tin tức

(Thủy sản Việt Nam) – Sử dụng Probiotic thông qua con đường bổ sung vào thức ăn và xử lý nước đã được chứng minh có tác dụng thiết thực đối với việc phòng bệnh trong nuôi trồng thủy sản. Hữu ích Chế phẩm Probiotic hay còn gọi là men vi sinh là một trong […]

Những nghiên cứu gần đây cho thấy sự hiện diện của một cơ chế ghi nhớ đặc biệt hoặc một số hình thức miễn dịch thích ứng ở các loài côn trùng và trên tôm. Các phân tử thuộc vùng nhận dạng hypervariable region (HVR), được biết là các phân tử kết dính tế bào […]

Các nhà nghiên cứu tại Viện Trung ương về Nuôi trồng Thủy sản Nước lợ (CIBA) ở Chennai, Tamil Nadu đã phát triển một thức ăn mới cho ngành nuôi tôm công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la của Ấn Độ vốn hiện đang sử dụng thức ăn từ các công ty nước ngoài. […]

Bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND) là một loại bệnh nghiêm trọng trên tôm từ ban đầu được cho là do các dòng virút Vibrio parahaemolyticus (VPAHPND) độc gây ra. Các trường hợp hiếm gặp của bệnh AHPND do các loài Vibrio khác với V. parahaemolyticus cũng đã được báo cáo. Chúng tôi […]

Tôm biển có hệ miễn dịch rất đặc biệt. Ngoài miễn dịch tế bào với sự tham gia của tế bào bạch cầu với hai quá trình cơ bản là melanin hóa (melanization) và thực bào (phagocytosis). Trong cơ thể tôm còn có các peptid (AMPs-antimicrobial peptides) có khả năng tiêu diệt vật lạ/mầm bệnh […]

Dinh dưỡng trong hệ thống nuôi trồng thủy sản là điều cần thiết để sản xuất ra một sản phẩm kinh tế với chất lượng cao và an toàn, theo ông Chandra Prakash Behera, Giám đốc kỹ thuật (Aqua Division), PVS Group, Ấn Độ. Vitamin là chất dinh dưỡng thiết yếu được tìm thấy trong […]