25 diễn giả, 5 bàn tròn, 2 ngày. Nhiều nhà bán lẻ thủy sản, nhà khai thác dịch vụ thực phẩm và các nhà cung cấp hàng đầu thế giới đến thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam để tham gia GOAL 2014 – hội nghị bàn tròn về thị trường – đây là một […]
Category: Tin tức
EMS – Hội chứng tôm chết sớm đang làm thay đổi cách nuôi trồng
Hội chứng tôm chết sớm (EMS) đã tàn phá khắp các trang trại nuôi tôm châu Á trong vài năm qua, tuy nhiên nghiên cứu quan trọng hiện nay của Tiến sĩ George Chamberlin – Liên minh Nuôi trồng Thủy sản Toàn cầu, Tiến sĩ Donald Lightner – Đại học Arizona và trong số nhiều […]
EMS
Trong sáu năm qua, các hệ thống ương dưỡng tôm giống đã tiến triển nhanh chóng ở Mỹ Latin. Hiện nay, thời gian nuôi trong các trại ương dưỡng lâu hơn, sinh khối lớn hơn, các hệ thống chuyển đổi và hệ thống kiểm soát nước (không thay nước) đều tốt hơn. Thức ăn và […]
Động vật phù du và Thực vật phù du
Động vật phù du Động vật phù du là các động vật trôi nổi có kích thước từ luân trùng cực nhỏ đến có thể nhìn thấy được bằng mắt thường như là con sứa. Sự phân bố của động vật phù du bị chi phối bởi độ mặn, nhiệt độ và thức ăn sẵn…
Động lực của nitơ amoniac trong nuôi trồng thủy sản
Độ mặn trong nuôi tôm thẻ chân trắng công nghệ biofloc
độ mặn
Tóm tắt: Một số các ion âm, ion dương và axit silicic không phân ly đại diện cho phần lớn nhất các chất rắn vô cơ hòa tan trong nước. Tổng nồng độ các ion được gọi là độ mặn. Tổng nồng độ các chất rắn hòa tan thường tương đương với độ mặn trong […]
độ kiềm
Tóm tắt: Việc tạo ra và áp dụng các bảng tham chiếu phạm vi nồng độ các biến số lý và hóa của chất lượng nước có thể chịu được đối với các sinh vật nuôi đang là thách thức do nhận thấy sức chịu đựng khác nhau giữa nhiều loài nuôi. Các yếu tố như nhiệt […]
Độ đục, độ trong nước ao nuôi
(Thủy sản Việt Nam) – Độ trong, độ đục cũng là một trong những yếu tố không kém phần quan trọng cần kiểm soát trong ao nuôi thủy sản. Nhằm tránh được các tác động xấu của nó lên sức khỏe động vật thủy sản, cũng như môi trường ao nuôi. Nguồn gốc Độ đục…