Category: Tin tức
Điều chỉnh nhiệt làm tăng tỉ lệ sống của tôm bị nhiễm đốm trắng WSSV
Chủng vi khuẩn Vibrio harveyi mới gây bệnh EMS/AHPND trên tôm nuôi tại Việt Nam
Nuôi tôm là một ngành công nghiệp mang lại lợi ích kinh tế rất lớn. Sản lượng tôm toàn cầu gia tăng đều đặn cho đến năm 2011, khi một bệnh mới xuất hiện trên tôm gọi là hội chứng tôm chết sớm (EMS) hay bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND) gây thiệt […]
Điều chỉnh chu kỳ dao động pH để duy trì sức khỏe thủy sản
Tóm tắt: Nước mang tính axit có pH thấp hơn và mang tính kiềm có pH cao hơn. Mức pH lý tưởng đối với hầu hết các loài thủy sản nằm trong khoảng 6.0 đến 8.5. Các giá trị pH thấp hơn có thể dẫn đến tốc độ tăng trưởng và tỉ lệ sống giảm, dễ bị bệnh nhiều […]
Chúng ta có thể nuôi tôm tốt hơn và bằng nhiều cách tốt hơn
Trung Quốc rõ ràng là quốc gia chi phối chính khi vừa sản xuất vừa nhập khẩu, tạo lực đẩy và kéo thị trường thế giới. Trung Quốc cần nhập khẩu số lượng lớn từ Ecuador và các nước cung cấp khác để đáp ứng cho nhu cầu nội địa cực lớn của mình. Thái […]
Để ngăn chặn EMS hiệu quả
(Thủy sản Việt Nam) – Một nghiên cứu trên ao nuôi bị nhiễm EMS năm 2012 có thể giúp người nuôi tôm ngăn chặn được bệnh EMS bằng cách làm tốt các khâu kỹ thuật. Vấn đề thực tế Hội chứng EMS được báo cáo đã ảnh hưởng nặng nề đến nuôi tôm sú và […]
Đánh giá chất lượng tôm giống và 3 hình thức ương dưỡng tôm giống hiệu quả
Cho tôm ăn bằng “âm thanh”
(Thủy sản Việt Nam) – Xuất hiện lần đầu năm 2009, nhưng hệ thống Cho tôm ăn bằng cảm biến âm thanh (AQ1) vẫn liên tục được cải tiến, nhằm kiểm soát quá trình cho ăn, giúp nông dân khắp nơi trên thế giới gia tăng lợi nhuận. Mở rộng Tại Hội nghị của Hiệp […]
Đảm bảo trầm tích / bùn đáy và nước ao không nhiễm WSSV để phòng ngừa bệnh đốm trắng
Virút hội chứng đốm trắng (WSSV) là tác nhân gây bệnh đốm trắng (WSD) trên tôm cực kỳ nguy hiểm và gây thiệt hại kinh tế nghiêm trọng nhất cho ngành nuôi trồng thủy sản. WSSV lan rộng trong các hệ sinh thái nuôi tôm trên toàn cầu và bệnh truyền theo chiều dọc từ […]
Có thể làm cách nào để kiểm soát vi khuẩn Vibrio?
Sau khi Tiến sĩ Lightner đã khẳng định độc tính của Vibrio sử dụng định đề Koch, một số chủng vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus được phát hiện là nguyên nhân gây hội chứng tôm chết sớm (EMS) ở châu Á. Gần đây nhất cũng đã tìm thấy chủng Vibrio gây ra EMS tại Mexico ở […]