Quản lý đúng cách hết sức quan trọng để nuôi thành công Tảo lam thường sẽ nổi trên mặt ao, hình thành váng hấp thụ nhiệt, có thể làm tăng nhiệt độ nước. Các ao thường có thực vật phù du phong phú. Những sinh vật này đóng một vai trò quan trọng trong hệ […]
Category: Tin tức
Thực trạng sử dụng thuốc, hóa chất và chế phẩm sinh học trong ao nuôi thâm canh, vấn đề tôm bệnh trên diện rộng ở các mô hình trang trại ở Mỹ Thanh, Sóc Trăng
Cao Thành Trung2, Nguyễn Văn Hảo2 và Lê Hồng Phước1 1Trung Tâm Quốc Gia Quan Trắc Cảnh Báo Môi Trường và Phòng Ngừa Dịch Bệnh Thủy Sản Khu Vực Nam Bộ 2Viện Nghiên Cứu Nuôi Trồng Thủy Sản 2, 116 Nguyễn Đình Chiểu, Q.1, Tp.Hồ Chí Minh,Việt Nam. Nhiều loại hóa chất, chế phẩm sinh […]
Thức ăn chức năng – Thức ăn bổ sung trong dinh dưỡng nuôi tôm
Thức ăn bổ sung có thể được định nghĩa là: một chất tinh khiết hoặc hỗn hợp các chất được chủ ý thêm vào thức ăn và sử dụng một hay nhiều chức năng đặc biệt khác nhau; bao gồm tất cả các hợp chất có dinh dưỡng hoặc không dinh dưỡng, trơ hoặc hoạt […]
thức ăn
(Thủy sản Việt Nam) – Sử dụng Probiotic thông qua con đường bổ sung vào thức ăn và xử lý nước đã được chứng minh có tác dụng thiết thực đối với việc phòng bệnh trong nuôi trồng thủy sản. Hữu ích Chế phẩm Probiotic hay còn gọi là men vi sinh là một trong […]
Thông tin của GAA về bệnh EHP trên tôm
Theo Tiến sĩ George Chamberlain, Chủ tịch Liên minh Nuôi trồng thủy sản toàn cầu (GAA), Enterocytozoon hepatopenaei (EHP) là loại bệnh mới nổi lên một nguy cơ lớn cho người nuôi tôm ở châu Á, dường như không tác động đến sản lượng tôm nuôi ở quy mô như hội chứng tôm chết sớm […]
Thị trường tôm thế giới năm 2016
Sản lượng tôm thế giới năm 2016 đi theo chiều hướng giảm, trái ngược với những dự báo trước đó do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại một số quốc gia nuôi tôm chính, kết hợp với giá tôm thế giới giảm trong năm vừa qua. Theo báo cáo mới nhất Globefish […]
Thiết lập công thức thức ăn tôm
(Thủy sản Việt Nam) – Hiện nay, việc thiết lập công thức thức ăn cho tôm còn đặt ra nhiều thách thức cho các nhà dinh dưỡng; bởi, hiệu quả tăng trưởng của tôm không chỉ phụ thuộc vào nguyên liệu, chất lượng dinh dưỡng thức ăn mà còn là công nghệ sản xuất của…
Thể thực khuẩn có thể kiểm soát bệnh hoại tử gan tụy cấp trên tôm nuôi
Các thể thực khuẩn đã được đánh giá là có hiệu quả trong việc kiểm soát bệnh ở tôm nuôi, ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh AHPND. Các thể thực khuẩn đã được thử nghiệm có hiệu quả trong việc kiểm soát sự lây nhiễm AHPND ở các loài tôm penaeid được nuôi…
Thành phần trong thức ăn nuôi trồng thủy sản giúp xác định khả năng ô nhiễm nước
Tóm tắt: Một nghiên cứu nhận thấy thức ăn cho cá hồi salmon và trout có hàm lượng cacbon hữu cơ cao hơn so với thức ăn cho cá tra, tôm và cá rô phi. Hàm lượng nitơ và phốtpho tương tự nhau giữa thức ăn cho cá hồi salmon, trout và tôm, cao hơn […]
Thành phần dinh dưỡng chính trong thức ăn
(Thủy sản Việt Nam) – Để giảm thiểu thiệt hại, người nuôi nên lựa chọn loại thức ăn đảm bảo có thành phần phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của tôm. Protein Cũng như các động vật thủy sản khác, tôm sử dụng protein là nguồn năng lượng chính. Nhu cầu protein của tôm […]