Category: Tin tức

Quản lý đúng cách hết sức quan trọng để nuôi thành công Tảo lam thường sẽ nổi trên mặt ao, hình thành váng hấp thụ nhiệt, có thể làm tăng nhiệt độ nước. Các ao thường có thực vật phù du phong phú. Những sinh vật này đóng một vai trò quan trọng trong hệ […]

Cao Thành Trung2, Nguyễn Văn Hảo2  và Lê Hồng Phước1 1Trung Tâm Quốc Gia Quan Trắc Cảnh Báo Môi Trường và Phòng Ngừa Dịch Bệnh Thủy Sản Khu Vực Nam Bộ 2Viện Nghiên Cứu Nuôi Trồng Thủy Sản 2, 116 Nguyễn Đình Chiểu, Q.1, Tp.Hồ Chí Minh,Việt Nam. Nhiều loại hóa chất, chế phẩm sinh […]

(Thủy sản Việt Nam) – Sử dụng Probiotic thông qua con đường bổ sung vào thức ăn và xử lý nước đã được chứng minh có tác dụng thiết thực đối với việc phòng bệnh trong nuôi trồng thủy sản. Hữu ích Chế phẩm Probiotic hay còn gọi là men vi sinh là một trong […]

Theo Tiến sĩ George Chamberlain, Chủ tịch Liên minh Nuôi trồng thủy sản toàn cầu (GAA), Enterocytozoon hepatopenaei (EHP) là loại bệnh mới nổi lên một nguy cơ lớn cho người nuôi tôm ở châu Á, dường như không tác động đến sản lượng tôm nuôi ở quy mô như hội chứng tôm chết sớm […]

Sản lượng tôm thế giới năm 2016 đi theo chiều hướng giảm, trái ngược với những dự báo trước đó do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại một số quốc gia nuôi tôm chính, kết hợp với giá tôm thế giới giảm trong năm vừa qua. Theo báo cáo mới nhất Globefish […]

(Thủy sản Việt Nam) – Hiện nay, việc thiết lập công thức thức ăn cho tôm còn đặt ra nhiều thách thức cho các nhà dinh dưỡng; bởi, hiệu quả tăng trưởng của tôm không chỉ phụ thuộc vào nguyên liệu, chất lượng dinh dưỡng thức ăn mà còn là công nghệ sản xuất của…

Các thể thực khuẩn đã được đánh giá là có hiệu quả trong việc kiểm soát bệnh ở tôm nuôi, ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh AHPND. Các thể thực khuẩn đã được thử nghiệm có hiệu quả trong việc kiểm soát sự lây nhiễm AHPND ở các loài tôm penaeid được nuôi…

(Thủy sản Việt Nam) – Để giảm thiểu thiệt hại, người nuôi nên lựa chọn loại thức ăn đảm bảo có thành phần phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của tôm. Protein Cũng như các động vật thủy sản khác, tôm sử dụng protein là nguồn năng lượng chính. Nhu cầu protein của tôm […]