Chúng tôi đánh giá các tác động trong việc cho ăn thức ăn bổ sung là các tế bào chết của loài vi khuẩn có lợi probiotic Bacillus coagulans đến hiệu suất tăng trưởng, tỷ lệ sống, các enzym tiêu hóa và chất lượng thịt của tôm thẻ chân trắng Litopenaeus vannamei. Hai nhóm thực […]
Category: Tin tức
Chế độ ăn bổ sung Sodium Butyrate cải thiện năng suất cho tôm thẻ chân trắng Thái Bình Dương
Tóm tắt: Do việc sử dụng kháng sinh ngày càng hạn chế, ngành nuôi trồng thủy sản đã và đang tìm kiếm các loại thức ăn bổ sung mới để cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe của động vật thủy sản. Sodium butyrate có tiềm năng là một chất bổ sung cho chế độ…
chất lượng nước
Tóm tắt: Một số các ion âm, ion dương và axit silicic không phân ly đại diện cho phần lớn nhất các chất rắn vô cơ hòa tan trong nước. Tổng nồng độ các ion được gọi là độ mặn. Tổng nồng độ các chất rắn hòa tan thường tương đương với độ mặn trong […]
Cấu trúc và cơ chế đáp ứng miễn dịch của tôm sú
Câu chuyện thành công ở Thái Lan: Thực hành nuôi tôm không theo tập quán
Do khủng hoảng hội chứng tôm chết sớm (EMS) tiếp tục tác động đến các trang trại ở Thái Lan, ngày càng nhiều người nuôi đang nỗ lực thử áp dụng nhiều giải pháp riêng biệt và tìm cách để ngăn chặn sự xuất hiện của EMS trong ao hoặc trang trại của mình. Như […]
Cá rô phi trong ao lắng giúp giảm dịch bệnh tôm
(Thủy sản Việt Nam) – Môi trường ô nhiễm khiến dịch bệnh trên tôm nuôi hoành hành khắp nơi. Mô hình nuôi cá rô phi trong ao lắng của hệ thống nuôi tôm ở một số địa phương giúp cải thiện tốt môi trường nuôi, giảm dịch bệnh. Thực trạng Hiện nay, cơ sở hạ […]
Cải tạo ao và xử lý nước đầu vụ nuôi hiệu quả
Các vấn đề nuôi tôm trong mùa mưa
Gần đây, nhiều nông dân đã phải đối mặt với vấn đề biến động về độ mặn và nhiệt độ khiến cho tôm dễ mắc bệnh; đặc biệt các bệnh như đầu vàng, đốm trắng và vi khuẩn phát sáng thường gây thiệt hại cho các vụ nuôi của nông dân. Nông dân cũng gặp […]
Các thành phần bổ sung trong chế độ ăn
Chìa khóa quan trọng trong nuôi trồng bất kỳ loài thủy sản nào là kế hoạch phát triển thức ăn có đầy đủ dinh dưỡng, bền vững và hiệu quả chi phí. Những công nghệ mới nổi để cải thiện môi trường đường ruột đang được nghiên cứu một cách nghiêm túc và đang bắt […]
Các loại tác nhân gây bệnh trên tôm ở châu Á
Ước tính khoảng 60% thiệt hại do bệnh trong nuôi tôm có nguyên nhân là bởi virút gây bệnh và 20% là do vi khuẩn gây bệnh. Nếu so sánh thì thiệt hại do nấm và ký sinh trùng gây ra là tương đối ít. Đối với vi khuẩn gây bệnh thì các loài vi […]